Trước khi làm những món nấm, bạn có thể đem ngâm nấm với nước vo gạo khoảng 30 phút rồi đem rửa sạch. Bạn sẽ thấy nấm của bạn trở nên trắng trẻo và đẹp mắt hơn hẳn, điều này sẽ làm cho món ăn của bạn trơ nên hấp dẫn hơn đấy.
Đối với món cá có rất nhiều mùi tanh khiến bạn rất đau đầu không biết lầm thế nào để cho mùi tanh được giảm mà vẫn giữ được độ thơm ngon. Rất đơn giản chỉ cần bạn ngâm cá vào trong nước vo gạo khoảng 15 phút rồi vớt cá ra, rửa thật sạch, để ráo nước thì bạn có thể đem đi chế biến, bạn sẽ thấy mùi tanh được giảm đi bớt phần nào.
Còn đối với ốc được rất nhiều người yêu thích tuy nhiên nếu không biết cách sơ chế, làm sạch thì ốc sẽ rất dễ bị nhớt, khiến món ăn bị mất đi hương vị. Cách đơn giản là bạn ngâm ốc bẩn vào trong nước vo gạo khoảng 2 tiếng bạn sẽ thấy những chất nhớt, chất bẩn của ốc được nhả ra. Bạn chỉ cần rửa ốc lại nhiều lần với nước cho thật sạch thì bạn có thể đem đi chế biến rồi.
Với những bộ bát đĩa đẹp khi sử dụng lâu năm sẽ bị xỉn mầu, làm chúng trở nên kém thẩm mỹ thì bạn nên sử dụng nước vo gạo đậm hơn một chút. Bạn đểm đun sôi trên bếp khoảng 15 phút để nguội rồi rửa lại với xà phòng thật sạch. Bạn sẽ thấy những vết bẩn xỉn màu, vết dầu mỡ sẽ được đánh bay và bề mặt sẽ trở lại sáng bóng như mới mua về.
Nguồn: http://www.minhlong.com/vn/