Rửa chén bát đĩa, đồ sứ hay đồ nhựa là công việc hằng ngày của các chị em nội trợ. Tuy đây là một công việc đơn giản nhưng ít người nghĩ rằng việc rửa chén bát đúng cách cũng giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đôi khi chúng ta lại có thói quen lạm dụng nước rửa chén mà không biết chúng lại gây nguy hiểm một cách âm thầm. Hãy tham khảo những mẹo sử dụng nước rửa chén đúng cách nhất.
Nguồn: Internet
Nếu chén đĩa quá bẩn hoặc quá nhiều bạn nên tráng chén đĩa bẩn 1 lần qua nước rồi hay sử dụng nước rửa chén. Không nên cho quá nhiều nước rửa chén trong một lần rửa. Sau đó pha loãng nước rửa chén và nước và bắt đầu rửa sạch mà vẫn tiết kiệm nước rửa chén đồng thời an toàn hơn. Việc sử dụng nhiều nước rửa chén trong một lần rửa sẽ khiến cho chén đĩa bị ám mùi nước rửa chén kể cả khi bạn đã rửa sạch nhiều lần với nước. Không những vậy lâu ngày, mùi hương của nước rửa chén sẽ đọng lại trong chén đĩa, nhất là chén đĩa hoặc hộp nhựa sẽ bị ngái mùi khi bạn đun trong lò vi sóng. Đồng thời việc này cũng gây lãng phí và dư thường nước rửa chén, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để làm sạch chúng hơn.
Nước rửa chén khi đổ trực tiếp lên chén đĩa sẽ khó rửa sạch hoàn toàn, gây mùi cũng như các hóa chất không được làm sạch sẽ và bám ngược trở lại vào thức ăn. Bên cạnh đó cũng không nên ngâm chén sứ hoặc bát đĩa nhựa vào nước rửa chén hoặc hóa chất tẩy rửa quá lâu thì hóa chất cũng sẽ ngấm lại vào trong chén bát đĩa.
Nên sử dụng nước rửa chén có nguồn gốc rõ ràng, với những loại trôi nổi trên thị trường hoàn toàn có thể gây độc hại cho người dùng mà đôi khi bạn không để ý hoặc không thấy tác hại ngay tức thì. Mặt khác chọn ghẻ rửa chén mềm, có khả năng tạo bỏ sẽ giúp cho chén dĩa sạch sẽ hơn.
Nguồn: http://www.minhlong.com/vn
Nước rửa chén khi đổ trực tiếp lên chén đĩa sẽ khó rửa sạch hoàn toàn, gây mùi cũng như các hóa chất không được làm sạch sẽ và bám ngược trở lại vào thức ăn. Bên cạnh đó cũng không nên ngâm chén sứ hoặc bát đĩa nhựa vào nước rửa chén hoặc hóa chất tẩy rửa quá lâu thì hóa chất cũng sẽ ngấm lại vào trong chén bát đĩa.
Nên sử dụng nước rửa chén có nguồn gốc rõ ràng, với những loại trôi nổi trên thị trường hoàn toàn có thể gây độc hại cho người dùng mà đôi khi bạn không để ý hoặc không thấy tác hại ngay tức thì. Mặt khác chọn ghẻ rửa chén mềm, có khả năng tạo bỏ sẽ giúp cho chén dĩa sạch sẽ hơn.