Tủ lạnh trở nên thông dụng và là thiết bị điện không thể thiếu trong mọi gia đình. Ngày nay việc mua tu lanh hoặc sở hữu tủ lạnh không còn là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, theo thói quen, người dùng thường hay cho tất cả thức ăn vào tủ lạnh mà không hề biết rằng một vài loại thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc khi cho vào tủ lạnh.
Nguồn: Internet
Hằng ngày, thức ăn thừa sau mỗi bữa
ăn thường được để nguyên trên bát đĩa và cho vào máy lạnh dùng cho bữa ăn sau
mà không được đậy nắp hay bảo quản trong hộp đựng thực phẩm, túi bảo quản. Từ
đó vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở và phát triển. Vì vậy sau mỗi bữa ăn nếu có
thức ăn thừa, bạn nên trữ thực phẩm thừa vào trong hộp bảo quản hoặc đậy lại cẩn
thận trước khi cất vào tủ lạnh. Một nguyên tắc cơ bản là không nên để thực phẩm
sống và thực phẩm chín lẫn vào nhau. Vi khuẩn từ thực phẩm sống khi không được
vệ sinh kĩ và cho vào tủ lạnh có thể dính vào tủ và thực phẩm chính. Điều này
khiến tủ lạnh nhà bạn trở thành nơi chứa và sản sinh vi khuẩn. Ngoài ra, khi
nhà có trẻ em, việc mở tủ lạnh quá lâu rồi mới đóng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn
thâm nhập vào. Một số loại vi khuẩn có thể sống tốt và sinh sản trong môi trường
lạnh có thể là nguồn gốc gây ngộ độc thực phẩm.
Không chỉ vi khuẩn, các loại chai nhựa sử dụng một lần khi cho vào tủ lạnh
hoặc ngăn đá ở nhiệt độ thấp cũng tiết ra độc tố gây ung thư, ảnh hưởng đến sức
khỏe về sau của người tiêu dùng. Ngày nay, ngoài mặt hàng điện tử thì hang gia dung khuyen mai cũng kích cầu
người tiêu dùng mua sắm các thiết bị nhà bếp như lò vi sóng, lò nướng vv.vv khiến
các bà nội trợ bộn bề công việc đỡ vất vả hơn trong công việc làm bếp. Tuy
nhiên chính vì sự tiện lợi này mà nhiều bà nội trợ sẵn sàng trữ quá nhiều thực
phẩm vào tủ lạnh để xài dần. Thực phẩm quá nhiều khiến tủ lạnh hoạt động quá
công suất, giảm tuổi thọ ngoài ra nhiệt độ cao ko đủ làm lạnh thực phẩm sẽ khiến
thực phẩm dễ bị hư hỏng và nảy sinh vi khuẩn.
Nguồn: http://www.lg.com/vn/tin-tuc-va-truyen-thong/tin-tuc/thong-cao-bao-chi/tu-van-mua-tu-lanh